Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 251
Năm 2021 : 1.536
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát biểu của giáo viên trong lễ tổng kết năm học

26 giải văn hóa, 9 giải tin học, 9 giải TT, 01 giải STKT

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GIÁO VIÊN TRONG LỄ TỔNG KẾT

NĂM HỌC 2019 – 2020

 

                 Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học 2019-2020. Tôi rất vinh dự  được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Khi những chùm phượng vĩ rực đỏ trên nền trời xanh biếc báo hiệu một mùa hè nữa lại về, điều đó cũng nhắc nhở chúng ta về một năm học nữa sẽ kết thúc. Nhìn lại chặng đường vừa qua, một năm học đầy những biến động, đầy những thử thách. Trong tiền lệ chưa bao giờ chúng ta lại được nghỉ tết lâu đến vậy, nghỉ trong sự  lo lắng,  sợ sệt bởi đại dịch Covid 19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Khi dịch bệnh đã được ngăn chặn trong phạm vi quốc gia thì thầy và trò bắt đầu tiếp cận bài học bằng phương pháp học mới - học online. Phần mềm Zoom hay Team 365 kết nối giáo viên và học sinh nhưng vẫn còn quá nhiều khó khăn vướng mắc: khó trong soạn giảng, khó bởi đường truyền, khó bởi thiếu phương tiện, khó trong kiểm soát sĩ số, giờ giấc .v.v. Thật may mắn khi chính phủ VN đã có những biện pháp kịp thời nhất, tiên tiến nhất ngăn chặn được đại dịch thế giới mà nhiều nước phát triển phải học tập. Rồi các em lại được đến trường, các thầy cô lại được gặp những học sinh thân yêu nhưng việc phải học tập trong cái nắng nóng oi bức của mùa hạ, điều chưa từng diễn ra trong lịch sử lại bắt chúng ta phải vượt khó một lần nữa. Ngày ngày giáo viên và học sinh đến trường trong cái nóng trên dưới 40oC, nhưng các em và thầy cô cũng vượt qua, vượt qua những bài học khó, những tiết học nhanh, những kỳ thi gấp gáp trong vòng 9 tuần học.

Lên trên tất cả khó khăn đó thầy và trò trường THCS Hòa Sơn đã gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc về chất lượng học tập, nề nếp học sinh như trong báo cáo tổng kết của thầy Hiệu phó đã nêu.

Có được những kết quả đáng biểu dương ấy, chính là nhờ một phần không nhỏ ở sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo ngành, của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể ở địa phương, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của hội khuyến học xã, hội phụ huynh học sinh nhà trường, các vị mạnh thường quân và vượt lên trên hết là sự nỗ lực học tập của học sinh, sự miệt mài của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu đó của lãnh đạo các ban ngành, các tập thể và cá nhân đã tạo những điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học 2019-2020.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô!

Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, công tác giáo dục đóng vai trò quan trọng hàng đầu, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề và khó khăn của ngành. Song, mỗi thầy cô giáo luôn ý thức sâu sắc về nhiệm vụ mà xã hội giao cho, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình sẽ thường xuyên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ... quyết tâm giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nghề giáo. Phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tận tâm trong công tác,… góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của nhân dân.

Các em học sinh thân mến!

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em học sinh mùa hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương như cắm trại hè, vui tế trung thu, tham gia giải bóng đá thiếu niên … và đây cũng là thời gian các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị hành trang cho năm học mới. Thế nhưng do đại dịch Covid nên thời gian nghỉ hè của các em bị rút ngắn chỉ còn hơn một tháng . Thầy mong rằng trong kỳ nghỉ hè ngắn ngủi này các em sẽ biết cách cân bằng giữa việc học và việc chơi để năm học sau các em học tốt hơn, có ý thức trách nhiệm hơn, đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 9, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường THCS thân thương. “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”

Bốn năm học dưới mái trường THCS không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Mái trường này không chỉ là nơi giúp các em mở mang kiến thức, mà từ nơi đây các em được hoàn thiện về mặt nhân cách, được học cách sống, làm việc, cư xử với cha mẹ thầy cô và bạn bè.

Thời điểm này có lẽ các em mang những tâm trạng lưu luyến, bồn chồn khôn tả, những ánh mắt như muốn níu kéo một chút thời gian còn lại, những tiếng nói thân thương bịn rịn như không muốn rời xa. Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc ở những môi trường mới.

Trong giờ phút chia tay này, một lần nữa chúc tất các em HS tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những người sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh  nhiều sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                                         Ngày 14/7/2020

 

 

                                                                                                                      Hoàng Minh Huyên


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới