Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 15
Năm 2020 : 8.218
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hiệp Hòa diễn ra nghiêm túc, an toàn

Đến trưa ngày 17/7 hơn 3000 thí sinh trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã hoàn thành bài thi cuối cùng là môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021. Trước đó, trong ngày 16/7, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và Tiếng Anh. Do 2 môn thi trước các em hoàn thành khá tốt bài thi, nên tâm lý ở môn cuối cùng này cũng vững vàng và thoải mái hơn..

Phụ huynh chúc mừng, động viên con sau khi hoàn thành bài thi môn Toán

Thời gian làm bài thi môn Toán diễn ra trong thời gian 120 phút. Đề thi gồm phần trắc nghiệm với 20 câu (3 điểm) và tự luận 5 câu (7 điểm), trong đó có những nội dung như: Giải phương trình, hệ phương trình, chứng minh tứ giác...

Học sinh trao đổi lại đề thi môn Toán sau khi kết thúc bài thi

Theo nhận định của đa số thí sinh, đề thi Toán năm nay vừa sức với thí sinh, lượng kiến thức đều nằm trong sách giáo khoa và kiến thức tinh giảm của Bộ Giáo dục và Đào tạo do thời gian nghỉ dịch Covid-19 dài ngày. Tuy nhiên chỉ có câu 4b, c ở bài hình và câu 5 ở phần tự luận, nhiều thí sinh cho rằng có độ khó và tư duy hơn cả nên để đạt điểm tuyệt đối ở bài thi này không dễ song hoàn toàn có thể đạt điểm 7-8.

Thí sinh Nguyễn Mạnh Quyết  ( xã Đông Lỗ), dự thi tại trường THPT Hiệp Hòa số 1 đưa ra nhận định: “Đề Toán năm nay có 2 phần trắc nghiệm gồm 20 câu, và phần tự luận 5 câu. So với năm ngoái thì đề năm nay có phần “dễ thở” hơn. Đề này học sinh khá giỏi có thể đạt từ 8 điểm trở lên”.

Cùng chung suy nghĩ, Em Trương Nhật Linh – Trường THCS Thị trấn Thắng chia sẻ: xét về mặt bằng chung thì đề Toán cũng không khó lắm, nhưng cũng không phải là dễ, đòi hỏi cần có sự vận dụng kiến thức giữa các năm học với nhau chứ không chỉ riêng chương trình lớp 9. Bản thân em cũng chưa hài lòng lắm về bài làm của mình, em nắm số điểm của mình chỉ đạt 8,75 điểm”.

 

Kết thúc kỳ thi, phần đông học sinh làm được bài nên các bậc phụ huynh cũng có tâm lý phấn khởi. Đón con hoàn thành bài thi, các phụ huynh chỉ thể hiện sự quan tâm bằng những cử chỉ yêu thương, những cái ôm và nắm tay với con để truyền động lực.

Chị Nguyễn Thị Dinh – thị trấn Thắng chia sẻ: “Các con đã hoàn thành bài thi đầy căng thẳng, là bố mẹ ai cũng muốn con mình có kết quả cao nhưng mình cũng không đặt nặng tâm lý lên con và cũng không áp đặt con. Mình chỉ khuyên con chọn trường phù hợp theo kiến thức, lực học của con là được”.

Như vậy, sau 2 ngày thi đầy căng thẳng, hồi hộp, pha lẫn lo âu, hơn 3000 thí sinh của Hiệp Hòa đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Riêng các thí sinh dự thi vào trường chuyên sẽ làm thêm một bài thi môn chuyên vào ngày 18/7.

Một học sinh tại điểm thi Trường THPT Hiệp Hòa số 1 dù đau chân nhưng  gắng vượt qua khó khăn để tham gia đủ các môn thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay, huyện Hiệp Hòa có 3.020 thí sinh đăng ký dự thi ở 4 điểm thi tại các trường THPT Hiệp Hòa số 1, THPT Hiệp Hòa số 2, THPT Hiệp Hòa số 3, THPT Hiệp Hòa số 4 với 118 phòng thi. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1.880 học sinh. Trong kỳ thi vắng 20 thí sinh do ốm và không rõ lý do. Trong đó điểm thi trường THPT Hiệp Hòa số 1 có 714 em dự thi, vắng 1; trường THPT Hiệp Hòa số 2 có 909 em tham gia dự thi, vắng 7 em; Trường THPT Hiệp Hòa số 4 có 608 thí sinh dự thi, vắng 10 em.

Tâm trạng phấn khởi của các em sau khi kết thúc kỳ thi

Nhìn chung, tại 4 Hội đồng thi, việc coi thi, làm bài diễn ra nghiêm túc; an toàn công tác phối hợp giữa chủ tịch hội đồng thi với cán bộ thanh tra, giám sát, coi thi, bảo vệ, đội thanh niên tình nguyện khá chặt chẽ, an ninh trật tự được bảo đảm. Các cán bộ làm công tác thi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ các quy chế, quy định của kỳ thi cho thí sinh, động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

Đội tình nguyện tích cực giúp đỡ thí sinh

Lực lượng công an đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi

Đặc biệt, kỳ thi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của lực lượng công an, đảm bảo cho công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các điểm. Cùng với đó, các ban, ngành như: Y tế, Điện lực, Tài chính, Thông tin -Truyền thông... đã phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp kinh phí, nguồn điện, giữ thông tin liên lạc, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình diễn ra kỳ thi Nhờ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng mọi khâu, các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ nên trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, trên địa bàn Huyện Hiệp Hòa không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, đặc biệt không có cán bộ và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Được biết, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm việc từ 14 giờ ngày 17/7; dự kiến công bố điểm thi vào ngày 28/7; công bố dự kiến điểm chuẩn vào ngày 13/8; công bố thí sinh trúng tuyển ngày 14/8/2020; thí sinh trúng tuyển nhập học từ ngày 15-20/8/2020.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ diễn ra ngày 18/7                                                                                                                          


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới