Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 15
Năm 2020 : 8.218
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình giáo dục truyền thống “Người truyền lửa” năm 2020

Sáng 24- 7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hiệp Hòa phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức chương trình giáo dục truyền thống với chủ đề “Người truyền lửa” tại trường THCS Thi Trấn Thắng.

 

Về dự với chương trình có đồng chí Lê Minh Hải- Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Việt Hùng- Ban tuyên giáo Hội CCB tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn; lãnh đạo, cán bộ cơ quan Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện; các thầy cô trong tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và gần 500 học sinh trường THCS Thị Trấn Thắng.

Tại đây, đại biểu và đoàn viên thanh niên học sinh được xem tiểu phẩm mang tên “Võ Thị Sáu - Người anh hùng đất đỏ” do các em học sinh trường THCS Thị Trấn Thắng thể hiện, tiểu phẩm đã tái hiện lại một nhân vật huyền thoại có thật của vùng Đất Đỏ, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược chị đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Tinh thần yêu nước và lòng căm thù giặc của chị có sức lan tỏa mạnh mẽ và còn nguyên giá trị cho muôn đời về lòng yêu nước và ý chí kiên cường, bất khuất của người con gái Việt Nam.

 

Sau tiểu phẩm, các em học sinh đã được giao lưu, chia sẻ với bác Nguyễn Văn Bắc- Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện và bác Nguyễn Thế Tính- Nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thường Thắng để làm rõ thêm, hiểu thêm về người anh hùng Võ Thị Sáu. Đồng thời, các bác cũng trao đổi thêm về bối cảnh đất nước và những tấm gương người anh hùng trong các thời kỳ kháng chiến của dân tộc ta, cùng nhìn lại chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa, một chiến thắng lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu khiến bạn bè quốc tế phải nể phục về một dân tộc Việt Nam anh hùng, về một nhân vật cụ thể mà các bác đã trực tiếp được chứng kiến và biết đến đó là câu chuyện về liệt sĩ Lê Xuân 13 tuổi và em Nguyễn Thị Xuyền 11 tuổi đều là những thiếu niên trẻ tuổi nhưng rất dũng cảm.

“Bài ca không quên” do cô giáo và các em học sinh trường THCS thị trấn Thắng biểu diễn đã nhắc nhở thế hệ trẻ được sinh ra trong hòa bình không được phép quên quá khứ hào hùng phải đổi bằng xương máu của các thế hệ cha anh đi trước.

Chương trình giáo dục truyền thống với chủ đề “Người truyền lửa” đã góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các hình thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tiễn và là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

                                                                                                                                                                                           Phương Thảo (Trường THCS thị trấn Thắng)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới